Giai Điệu Trên Triền Dốc – Giai điệu thanh xuân ngọt ngào của nàng thơ Nana Komatsu

Giai Điệu Trên Triền Dốc – Giai điệu thanh xuân ngọt ngào của nàng thơ Nana Komatsu. Kids on the Slope (Giai Điệu Trên Triền Dốc) là tác phẩm live-action đáng xem của năm 2018, phim được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Yuki Kodama. Bộ phim là câu chuyện kể về những người trẻ thay đổi bản thân bằng thứ âm nhạc da diết và mãnh liệt mang tên Jazz.

Kịch bản phim là những dòng hồi ức về tháng ngày học phổ thông của ba người bạn: Kaoru, Sentarou và Ritsuko. Kaoru Nishimi (Yuri Chinen) là một nam sinh kính cận điển hình, thấp bé yếu ớt và sống nội tâm khép mình với mọi người. Vì hoàn cảnh gia đình, cậu chuyển trường đến Nagasaki và gặp gỡ với học sinh cá biệt Sentarou Kawabuchi (Taishi Nakagawa) cùng lớp trưởng xinh đẹp Ritsuko Mukae (Nana Komatsu). Trong khoảng thời gian đẹp đẽ, đơn thuần nhất của một đời người, họ đã kết nối với nhau bằng những khúc nhạc sôi động của tuổi trẻ.

Giai Điệu Trên Triền Dốc

Mỗi nhân vật chính trong Kids on the Slope được khắc họa riêng biệt với diễn biến tâm lý phức tạp trong tình cảm và suy nghĩ, đặc biệt là cặp bạn bè “anh cao anh thấp” Sentarou và Kaoru. Mỗi người đều có quá khứ và bí mật riêng, chỉ khi chạm đến âm nhạc họ mới bộc lộ, giải thoát đam mê, ước mơ và tình cảm của bản thân.

Sentarou là một chàng trai cao lớn với màu tóc đỏ rực, nổi bật trong đám du côn tại trường học. Tên đầu gấu này chỉ biết lấy đánh đấm làm niềm vui, luôn trốn học và gây gổ với đám bạn nhưng thực chất cậu luôn cảm thấy cô độc và khát cầu sự yêu thương. Cậu yêu nhạc Jazz vì tiếng trống đập mạnh mẽ theo từng nhịp phách là điều kỳ diệu cứu rỗi cậu trong cuộc sống nhàm chán, tẻ nhạt đầy vết thương từ tâm hồn đến thể xác này.

Kaoru thì ngược lại, cậu nhỏ bé, nhút nhát mắc chứng bệnh khó hòa nhập, luôn có cảm giác buồn nôn khi lại gần với đám đông. Đến trường đối với cậu là một cực hình, cậu tự thu mình trong bọc kén mà bản thân thấy an toàn. Kaoru đến với Jazz chỉ vì thầm mến cô bạn Ritsuko, để rồi từ đó, cậu thay đổi vận mệnh của chính mình. Con sâu bé nhỏ đã thoát khỏi tổ kén để lột xác biến thành chú bướm xinh đẹp, tự tin tỏa sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *